Tình trạng thiếu antimon trên thị trường toàn cầu

Giá antimon đã đạt mức cao nhất trong nhiều năm vào năm 2022 trong bối cảnh nguồn cung cấp tinh quặng và kim loại khan hiếm, cũng như sự chậm trễ trong vận chuyển.

Đánh giá gần đây nhất của Fastmarkets về giá antimon loại I là 12.900-13.500 USD / tấn vào ngày 10/8, giảm từ mức cao nhất trong 10 năm là 14.850-15.400 USD / tấn vào tháng 3-tháng 4 năm nay .

Tiêu chuẩn MMTA loại II, nội địa Rotterdam, là 13.100-13.500 USD / tấn vào ngày 10 tháng 8, cũng là mức cao nhất trong 10 năm vào mùa xuân này.

Trung Quốc là trung tâm sản xuất Antimon lớn nhất thế giới, cung cấp 80% sản lượng Antimon toàn cầu. Tuy nhiên gần đây, nguồn cung Trung Quốc đang bị hạn chế dần do sự cạn kiệt của các mỏ tại đây.

Bên cạnh đó, sự biến mất nguồn cung của Nga sau khi cuộc chiến tranh Nga- Ukraine nổ ra vào cuối tháng Hai và sự quan tâm của chính phủ Hoa Kỳ trong việc đảm bảo các nguyên liệu có danh sách khoáng sản quan trọng là những nguyên nhân khiến thị trường Antimon càng trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Nhu cầu đối với antimon có thể tăng hơn nữa, tùy thuộc vào việc áp dụng pin muối nóng chảy antimon cho các ứng dụng lưu trữ năng lượng. Công nghệ này đang được phát triển bởi Donald Sadoway, giáo sư tại Viện Công nghệ Massachusetts