Xu hướng giá Antimon sẽ thế nào

Mỹ đang lo lắng về ngành công nghiệp quốc phòng của mình do phụ thuộc nhiều vào nguồn antimon Nga. Nhà báo Bryant Harris đã viết về thực trạng này trong bài phân tích trên tờ Defense News.

Mỹ không tự sản xuất antimon, một trong những thành phần quan trọng nhất trong việc chế tạo bom, đạn. Mỏ cuối cùng ở Mỹ cung cấp antimon đã dừng công việc khai thác vào năm 1997.

Giờ đây tổ hợp công nghiệp quân sự của Mỹ chỉ dựa vào nhập khẩu antimon, phần lớn đến từ Nga và Trung Quốc. Do những nguồn cung cấp này, Mỹ có thể sản xuất ổn định hầu hết tất cả các loại đạn dược và một số loại thiết bị đặc biệt.

Sự phụ thuộc như vậy vào Liên bang Nga và Trung Quốc gây ra lo ngại trong Quốc hội Mỹ. Ủy ban Quân lực Hạ viện đã thực hiện nỗ lực đầu tiên để giải quyết tác động của việc thiếu antimon đối với chuỗi cung ứng.

Ủy ban đã công bố dự luật và yêu cầu về việc người quản lý kho dự trữ quốc phòng phải báo cáo về lượng tài nguyên dự trữ vào tháng 10, cũng như đưa ra dự báo về mối đe dọa có thể xảy ra đối với nguồn cung.

Thông báo cho biết: “Ủy ban lo ngại về các động lực địa chính trị gần đây trong quan hệ với Nga và Trung Quốc và cách điều này có thể đẩy nhanh sự gián đoạn chuỗi cung ứng, đặc biệt là đối với antimon".

Ngoài ra, Dự luật đề xuất rằng Bộ Quốc phòng Mỹ được yêu cầu khởi xướng chính sách tái chế pin. Điều này sẽ giúp trả lại một số "kim loại quý, khoáng sản đất hiếm và các thành phần có tầm quan trọng chiến lược - coban và liti - cho các nguồn dự trữ chiến lược"

Nguồn liên kết:  https://www.anninhthudo.vn/cong-nghiep-quoc-phong-my-dinh-tre-vi-thieu-nguon-antimon-nga-post507248.antd