Thị trường Antimony

Quy mô thị trường antimon toàn cầu là 0,88 tỷ USD vào năm 2020. Thị trường dự kiến ​​sẽ tăng từ 0,94 tỷ USD vào năm 2022 lên 1,4 tỷ USD vào năm 2029.

Nhu cầu sử dụng antimony trong công nghiệp đang gia tăng thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường. Fortune Business Insights ™ đưa ra nhận định này trong báo cáo có tiêu đề “Thị trường Antimon, 2022-2029.”

Antimon (Sb) là một nguyên tố hóa học màu xám bạc, có bề mặt bóng và mượt. Nó là một nguyên tố cực kỳ hiếm trong vỏ trái đất. Antimony được sử dụng để làm cứng các hợp kim chì trong pháo hoa, công nghệ bán dẫn, tấm và ống, ống đóng mở và lá, hàn, kim loại chịu lực, kim loại loại, cáp lưu trữ và pin, và chất hàn. Nhu cầu ngày càng tăng đối với hóa chất từ ​​lĩnh vực sản xuất hóa chất có thể thúc đẩy sự phát triển của ngành. Hơn nữa, nhu cầu công nghiệp ngày càng tăng đối với hóa chất chất lượng cao có thể thúc đẩy doanh số bán hàng antimony. Những yếu tố này có thể thúc đẩy tăng trưởng của ngành trong những năm tới.

Cũng như những kim loại khác, công nghiệp antimony cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Những quy định nghiêm ngặt của Chính phủ trong đại dịch, tình trạng thiếu hụt lao động gây khó khăn không ít đến quá trình sản xuất. Tuy nhiên, việc bắt đầu áp dụng những máy móc tự động, phân bổ ca làm việc bán thời gian cũng đang dần giúp các doanh nghiệp thu hồi chi phí.      

Châu Á Thái Bình Dương được kỳ vọng sẽ chiếm lĩnh thị phần antimony nhờ Trung Quốc có một nguồn dự trữ lớn chất này. Ở châu Âu, nhu cầu pin axit-chì lớn cũng thúc đẩy sự phát triển của ngành. Tại Bắc Mỹ, nhu cầu với chất chống cháy và nhu cầu đối với ngành điện tử cũng tăng cao. Đây đều là những tín hiệu đáng mừng với nền công nghiệp antimony.