Nguồn cung sản xuất Antimon lớn trên Thế giới từ Trung Quốc sẽ bị cắt giảm trong thời gian sắp tới vì thiếu nguyên liệu

Nhà sản xuất antimon lớn của Trung Quốc Hsikwangshan Twinkling Star Co đã tạm ngừng sản xuất kim loại này trong ít nhất một tháng tới từ ngày 25/4. Nguyên nhân chính do thiếu quặng antimon, kế hoạch tiếp tục sản xuất vào tháng tới hay không phụ thuộc vào sự sẵn có của nguyên liệu thô vào thời điểm đó.

Hsikwangshan Twinkling Star Co là một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn Kim loại màu Hồ Nam và trực thuộc China Minmetals Corp, chiếm khoảng 30% nguồn cung cấp trong nước và 25% nguồn cung cấp sản phẩm antimon toàn cầu.

Bên cạnh đó, 8 nhà máy tinh luyện antimon khác đều đã tạm ngừng sản xuất trong năm vừa qua do tình trạng thiếu nguyên liệu. Họ cho biết điều này phần lớn là do nhập khẩu giảm, đặc biệt là từ Tajikistan và Nga, kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch Covid-19 vào năm 2020, vì vậy họ không ngạc nhiên trước việc đình chỉ Hsikwangshan Twinkling Star.

Hiện nay do nhu cầu tiêu dùng hạ nguồn yếu do hậu quả của các đợt bùng phát Covid trở lại, tuy nhiên trong thời gian tới do việc đình chỉ sản xuất của các nhà máy sản xuất Antimon lớn tại Trung Quốc có thể sẽ ngăn giá tiếp tục giảm