Đồng Nhân Dân Tệ suy yếu tác động lên giá thị trường kim loại thế giới

Trung Quốc hiện chiếm 70-80% nguồn cung Antimon toàn cầu – vì vậy sự sụt giảm của đồng nhân dân tệ đã ảnh hưởng đến thị trường Antimon toàn cầu .

Trung Quốc chiếm 55% sản lượng khai thác toàn cầu vào năm 2021, tiếp theo là Nga với 23% và Tajikistan với 12%. Ngoài ra kim loại còn đến từ Việt Nam và Oman.

Giá kim loại Antimon giao dịch trên thị trường Rotterdam đang có dấu hiệu giảm  do giá trị đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tiếp tục suy yếu. Việc đồng nhân dân tệ của Trung Quốc yếu so với đồng đô la Mỹ cho phép các nhà sản xuất giảm giá chào bán vào thời điểm nhu cầu kém mà không thu hẹp biên lợi nhuận. Khách hàng cảm thấy rằng tỷ giá hối đoái có thể còn thấp hơn nữa, vì vậy họ đang cố gắng đẩy giá xuống thêm. Tuy nhiên, lượng hàng hiện đang rất khan hiếm và nhu cầu thấp nên không có nhiều giao dịch diễn ra trong thời gian gần đây.

Bên cạnh đó,nhu cầu thấp trên toàn thế giới trong bối cảnh nền kinh tế sau đại dịch Covid chưa thể phục hồi hoàn toàn. Cơn bão suy thoái kinh tế tác động lên thị trường bất động sản trì trệ đã dẫn đến nhu cầu về Antimon yếu, bởi vì mục đích sử dụng cuối cùng của hơn 50% Antimon là làm chất chống cháy được sử dụng trong xây dựng, sản xuất ô tô, hàng không, v.v.