Giá Antimon tại thị trường nội địa Trung Quốc tăng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán do nguồn cung hạn chế.

Giá Antimon tại thị trường nội địa Trung Quốc tăng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán do nguồn cung hạn chế.

• Các nhà sản xuất không đưa ra bất kỳ đề nghị nào vì nhiều người trong số họ chưa tiếp tục sản xuất. Đồng thời, các thương nhân có nguyên liệu trong tay tiếp tục đẩy giá lên cao, các nguồn tin cho biết.

• Giao dịch giao ngay thưa thớt. Những nhà cung cấp có sẵn nguyên liệu bán ra số lượng cầm chừng với kỳ vọng giá tăng cao hơn trong những tuần tới. Trong khi đó, người mua trở nên thận trọng khi mua nguyên liệu do chi phí tăng nhanh.

Các nhà máy antimon không có nhiều nguyên liệu để bán do sản xuất bị đình chỉ vài ngày trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán do sự lây lan của đại dịch Covid-19 trong nước và sản xuất vẫn chưa hoạt động trở lại. Một số nhà máy dự định  bắt đầu sản xuất lại từ trung tuần tháng 2.

Giá antimon được người mua kỳ vọng sẽ ổn định trong quý 1 năm 2023 do sản xuất vẫn chưa trở lại bình thường cho đến nay và nguồn cung tinh quặng antimon thô vẫn khan hiếm.

Do nguồn cung lớn nhất từ Trung Quốc còn hạn chế thời điểm này nên giá Antimon thị trường Mỹ và Châu Âu cũng không ngừng tăng dần qua các phiên giao dịch gần đây.