Ổ nhớ mới cho điện thoại thông minh

Các loại điện thoại thông minh khi thay ổ nhớ có thể gia tăng thời gian hoạt động của pin tới 20%.

Samsung đã công bố các kế hoạch sản xuất các mô hình ổ nhớ điện thoại làm từ cái được gọi là vật liệu đổi pha.

Các mô hình này được làm từ chất liệu mà có thể ghi hoặc xóa dữ liệu khi chúng được làm nóng và sử dụng ít năng lượng hơn nhiều so với các điện thoại hiện nay.

Samsung nói các mô hình ổ nhớ với chất liệu mới sẽ được sản xuất đại trà vào cuối năm 2010.

Công ty này lên kế hoạch sản xuất các vi mạch ổ nhớ đổi pha (PCM) cùng cỡ với các thiết kế hiện hành để chúng có thể dễ dàng hoạt động với các loại điện thoại và thiết bị đang được sản xuất

Ổ nhớ mới đọc và viết dữ liệu nhanh hơn nhiều so với công nghệ hiện nay

Loại hình PCM được chấp nhận rộng rãi nhất vốn thường được sản xuất từ hợp kim gồm germanium, antimony và titanium, tạo thành một chất liệu như thủy tinh. Dùng một dòng điện làm nóng chất liệu này sẽ chuyển nó thành hai dạng riêng biệt, có sức kháng cự khác nhau với dòng điện.

Kết quả là chất liệu này có thể được sử dụng để đại diện cho hệ nhị phân 0 và 1 mà các máy tính sử dụng.

Tại diễn đàn công nghệ di động tổ chức ở Đài Bắc, Samsung công bố các kế hoạch bắt đầu sản xuất mô hình PCM với kích cỡ 512 megabit (Mbit).

Các mô hình ổ nhớ này sẽ tương thích với các loại thẻ nhớ truyền thống, với các bộ phận cấu thành riêng rẽ rộng chỉ 40 nanometre. Ngoài ra, Samsung cho biết PCM có cấu trúc đơn giản hơn các loại thẻ nhớ cũ, và dễ sản xuất cũng như dễ dùng trong các loại điện thoại.

Các cuộc kiểm tra trong phòng thí nghiệm của Samsung cho thấy ổ nhớ đổi pha 512Mbit có thể đọc và viết dữ liệu nhanh gấp 10 lần so với các thẻ nhớ hiện hành.

Samsung nói xét về tổng thể, ổ nhớ đổi pha nhanh gấp ba lần các thẻ nhớ hiện hành.

Trong khi rất nhiều công ty đang nghiên cứu các cách sử dụng ổ nhớ đổi pha, Samsung được cho là công ty đầu tiên đưa ra gói các bộ xử lý có thể hoạt động trong điện thoại di động.

Tập đoàn điện tử khổng lồ này nói họ hi vọng PCM cuối cùng sẽ thay thế thẻ nhớ truyền thống trong rất nhiều loại thiết bị.